Ba sai lầm khi sử dụng máy lạnh mùa nóng

Ba sai lầm khi sử dụng máy lạnh mùa nóng
7.0 trên 10 được 6 bình chọn

Lắp đặt máy gần nguồn phát nhiệt, không vệ sinh thường xuyên, sử dụng công nghệ lỗi thời là ba sai lầm khi sử dụng máy lạnh.

Mùa nắng nóng sắp đến, nhu cầu sử dụng máy lạnh trong gia đình sẽ tăng cao, đặc biệt là ở miền Nam. Cần lưu ý gì khi sử dụng để giữ máy lạnh an toàn và bền?

Lắp đặt máy lạnh gần nơi phát nhiệt

Lắp đặt máy lạnh ở gần nơi phát nhiệt sẽ làm máy đổ mồ hôi, nhỏ nước, và gây biến dạng những bộ phận bằng nhựa. Bạn nên tránh lắp máy lạnh gần những thiết bị tỏa nhiệt như: Tivi, tủ lạnh, bếp, hay ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Nên lắp máy lạnh ở những vị trí thông thoáng, ở trên cao để có thể khai thác được tối đa công suất hoạt động và luân chuyển khí lạnh tốt. Việc lắp đặt ở trên cao cũng giúp máy lạnh tránh được các tác nhân gây hại như nước, lửa, chất độc hại làm giảm tuổi thọ.

Lắp đặt máy lạnh ở vị trí thông thoáng để sử dụng được lâu.

Không vệ sinh và bảo trì máy lạnh thường xuyên

Thói quen này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lạnh vì thiết bị điện sau một thời gian sử dụng thường bám nhiều bụi bẩn, gây tự động bị ngắt, không thể tản nhiệt. Bụi bẩn còn khiến máy làm lạnh lâu, tốn nhiều điện và là nơi lưu trú của nguồn bệnh hô hấp.

Bạn nên vệ sinh và bảo trì định kỳ cho máy lạnh khoảng 3-4 tháng mỗi lần cho hộ gia đình, 1-2 tháng mỗi lần đối với nơi có nhiều người qua lại, và 1 tháng một lần cho các xí nghiệp sản xuất.

Không vệ sinh và bảo trì máy lạnh thường xuyên làm giảm tuổi thọ của máy.

Sử dụng máy lạnh đời cũ, công nghệ lỗi thời

Nhiều gia đình vì tiết kiệm chi phí nên sử dụng hoặc mua lại những chiếc máy lạnh cũ với giá rẻ. Tuy nhiên, máy lạnh cũ  động cơ yếu, hiệu suất làm mát không cao, gây tiêu hao lượng điện lớn và hay hỏng.

Chuyên gia từ thương hiệu Hitachi gợi ý bạn nên chọn sử dụng dòng máy lạnh độc quyền có công nghệ tiên tiến và giá cả phải chăng. Một trong số đó là máy lạnh Hitachi có công nghệ FrostWash, giúp cuốn trôi 93% vi khuẩn và nấm mốc, đem lại không khí sạch sẽ và không có mùi khó chịu. Đặc biệt, chu trình làm sạch FrostWash sử dụng lượng 135ml để hoàn tất.

Máy lạnh Hitachi với công nghệ FrostWash có chức năng tự làm sạch, tạo không khí trong lành.

Máy được trang bị công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên đến 50%, giúp duy trì nhiệt độ  ổn định. Chế độ Air Sleep Timer giúp máy hoạt động êm và tự động điều chỉnh nhiệt độ lên 2 độ C, đảm bảo nhiệt độ ngủ lý tưởng cho người dùng khi ngủ.

Dàn nóng máy lạnh Hitachi được bọc kim loại 100% kín, hạn chế nguy cơ cháy nổ, có lớp phủ chống ăn mòn, sơn tĩnh điện giúp ngăn hiện tượng ăn mòn từ bên trong máy.